Cách phân biệt giữa dây một lõi và dây nhiều sợi

Có nhiều điểm khác biệt giữa dây đồng một sợi và dây đồng nhiều sợi về cấu tạo, điều kiện đặt và giá cả. Phần sau phân tích sự khác biệt giữa dây một sợi và dây nhiều sợi từ sáu khía cạnh:

1. Hình thức

Dây một sợi bao gồm một dây đồng dày, còn được gọi là dây cứng; và mỗi dây của dây nhiều sợi được cấu tạo bởi nhiều sợi đồng mảnh, còn được gọi là dây mềm.

2. Cấu trúc

Dây một sợi thường cứng hơn dây nhiều sợi, còn dây nhiều sợi thì mềm hơn và không dễ bị đứt lõi. Chúng thích hợp cho các ứng dụng mà dây dẫn theo chuyển động và chủ yếu được sử dụng cho các mạch điều khiển.

3. Điều kiện đẻ

Vì dây một sợi được làm bằng dây đồng dày, nó thường được sử dụng để đặt cố định (chẳng hạn như đường ống xuyên qua, v.v.). Dây một sợi thuận tiện hơn dây nhiều sợi về các mối nối đường dây và hệ thống đấu dây của thiết bị. Thường được sử dụng dây nhiều sợi. Cần uốn hoặc hàn mũi dây, v.v.

4. Tản nhiệt

Dây nhiều sợi được cấu tạo bởi nhiều dây đồng mỏng. Giữa dây đồng và dây đồng có khe hở nhất định nên tản nhiệt tốt hơn dây một sợi.

5. Đặc tính chống oxy hóa

Dây điện nhiều bện sử dụng lâu ngày, phần dây đồng mỏng dễ bị oxi hóa, tiết diện dây giảm dễ gây nguy hiểm cho an toàn. Dây một sợi có khả năng chống oxy hóa mạnh hơn dây nhiều sợi và chỉ phần bề mặt sẽ bị oxy hóa. , Và nơi ở giữa sẽ không bị oxy hóa.

6. Giá cả

Dây nhiều sợi được cấu tạo bởi nhiều sợi đồng mỏng. Trong quá trình sản xuất và gia công hơi phức tạp hơn nên giá thành cao hơn một chút so với dây đơn.

Leave Comments

0963 896 387
0963896387